-
-
-
Tổng cộng:
-
Lịch sử của nhà máy rượu Vespa Vignaioli
Nhà máy rượu Vespa Vignaioli có nguồn gốc từ Manduria, Puglia, một khu vực có lịch sử gắn liền với nghề trồng nho và đặc biệt là Primitivo. Được thành lập vào năm 2014 bởi nhà báo Bruno Vespa cùng với các con trai của ông, nhà máy rượu tọa lạc tại Masseria Li Reni quyến rũ, một dinh thự từ thế kỷ 16 đã được gia đình Vespa khôi phục, nơi kiến trúc lịch sử đan xen với nét quyến rũ của truyền thống rượu vang Apulian.
Việc lựa chọn khu vực này làm địa điểm sản xuất rượu vang không phải ngẫu nhiên. Được bao quanh bởi những vườn nho rộng 30 ha, công ty trồng các giống nho bản địa như Primitivo, Negroamaro và Fiano. Các vườn nho được chăm sóc cẩn thận và nhiều vườn vẫn sử dụng phương pháp huấn luyện cây non truyền thống, phương pháp này đặc biệt phổ biến đối với những cây già.
Sự kết hợp giữa thổ nhưỡng độc đáo của khu vực này và kinh nghiệm về rượu vang của Riccardo Cotarella, một nhà rượu vang nổi tiếng thế giới được biết đến với niềm đam mê và chuyên môn trong việc khám phá lại các cây nho bản địa của Ý, cho phép chúng tôi tạo ra các loại rượu vang phản ánh bản chất của lãnh thổ, với một sang trọng và phức tạp làm tăng thêm những đặc tính độc đáo của nó
Dự án Vespa Vignaioli cũng ra đời từ ảnh hưởng của Luigi Veronelli.
Nhà sản xuất rượu vang nổi tiếng đã giới thiệu Bruno Vespa với thế giới rượu vang vào những năm 1970, từ đó nuôi dưỡng niềm đam mê mà ngày nay đã chuyển thành hoạt động sản xuất rượu vang xuất sắc, trong cuộc đối thoại liên tục giữa quá khứ và sự đổi mới..
Bình chọn