-
-
-
Tổng cộng:
-
Câu chuyện nhà máy rượu Bolla - Niềm đam mê rượu vang bất tận
Niềm đam mê rượu vang của một gia đình, từ năm 1883
Câu chuyện về nhà máy rượu Bolla là câu chuyện về một gia đình đã cách mạng hóa thị trường rượu vang vào thế kỷ trước để ngày nay trở thành một trong những công ty rượu vang Ý có tầm quan trọng quốc tế nhất.
Nhà máy rượu được thành lập ở Soave vào năm 1883 bởi Alberto Bolla, người khi còn là một đứa trẻ đã phát triển niềm đam mê với rượu vang, dành phần lớn thời gian trong hầm rượu của cha mẹ Abele và quán rượu “Al Gambero” của Giulia cho đến khi ông quyết định bắt đầu bán rượu vang. rượu vang trắng địa phương đến các quán rượu khác ở Soave. Ý tưởng này đã được đền đáp và chẳng bao lâu sau, ông đã kinh doanh xa tận Verona và thậm chí cả Venice, nơi ông mở một nhà hàng vào năm 1902 cùng với các anh em của mình gần nhà thờ San Salvatore.
Bolla
Nhà máy rượu Bolla có thể được tìm thấy ở Pedemonte, nơi xây dựng cơ sở sản xuất thứ hai sau Soave vào năm 1931. Hai tòa nhà ban đầu vẫn là nơi đặt văn phòng, khu vực lễ tân và các phòng thử rượu của nhà máy rượu. Cánh lịch sử là địa điểm của Cantina del Những hầm rượu Nonno, trái tim của truyền thống, được làm phong phú theo thời gian nhờ 1700 thùng rượu và 35 tấn, cũng như một loạt thùng gỗ sồi Slavonian có niên đại từ năm 1883.
Những năm 1930 đánh dấu một bước ngoặt đối với Bolla khi con trai lớn của Alberto, Giorgio, một nhà rượu vang và là người ngưỡng mộ các loại rượu vang hảo hạng gia nhập công ty. Năm 1931, khi hiểu được tiềm năng sản xuất rượu vang đỏ chất lượng của vùng lãnh thổ này, Alberto đã mở một nhà máy rượu ở Pedemonte ở trung tâm khu Valpolicella Classica. Do đó, bắt đầu sản xuất các loại rượu vang đỏ như Recioto, Valpolicella và sau đó là Amarone, bên cạnh các loại rượu vang trắng Soave vốn đã nổi tiếng vẫn đang được sản xuất tại nhà máy rượu ban đầu.
Trong những năm tiếp theo, thị trường của họ tiếp tục mở rộng cả ở Ý và nước ngoài và đặc biệt là ở Mỹ, nơi thương hiệu Bolla đã trở thành biểu tượng cho hương vị và phong cách Ý. Người ta nói rằng huyền thoại Frank Sinatra thậm chí sẽ không ngồi vào bàn ăn nếu không có Soave Bolla trong danh sách rượu!
Nhà máy rượu Bolla ngày nay đại diện cho di sản của hơn 300 ha vườn nho ở Valpolicella Classica, trong khu vực Soave và trên lãnh thổ Hồ Garda.
Một tâm hồn núi lửa
Vùng Soave Classico nằm ở khu vực đồi núi phía đông thành phố Verona và đất cũng như rượu vang đặc trưng của nó là kết quả của hoạt động núi lửa dữ dội và sự hiện diện của biển hàng triệu năm trước.
Nhà máy rượu Bolla đã sản xuất rượu vang từ những năm 1970 từ nho đến từ sườn Monte Castellaro, một miệng núi lửa với 21 ha vườn nho trên mặt đất bao gồm đá bazan và đá bọt có nguồn gốc từ thời điểm núi lửa hoạt động. Rượu vang từ vùng đất này có vị khoáng và vị ngọt đặc trưng cùng với khả năng lão hóa.
Vườn nho Castellaro được đại diện bởi Bolla với Soave Classico Superiore "Tufaie"
Niềm đam mê nghề trồng nho, mối liên kết chặt chẽ với lãnh thổ, thái độ đổi mới cho đến ngày nay, trong suốt 140 năm, vẫn là những trụ cột trong triết lý âm dương học của Bolla. Cũng nhờ sự hợp tác của 100 gia đình nhà cung cấp, trong hơn ba thế hệ, nhà máy rượu tiếp tục giải thích các mệnh giá chính của Veronese, tôn trọng truyền thống nhưng đặc biệt chú ý đến sự phát triển của thị hiếu người tiêu dùng.
Gruppo Italiano Vini hoàn tất việc mua lại công ty vào năm 2006 với mục đích bảo tồn các giá trị được truyền lại qua nhiều thế hệ khác nhau của gia đình Bolla dựa trên chất lượng, niềm đam mê và sự tôn trọng lãnh thổ.