Kiến thức rượu vang

Nhà sản xuất vang Allegrini, biểu tượng của vùng Valpolicella

27/09/2023 0 Nhận xét

Gia đình Allegrini đã đóng vai trò hàng đầu trong lịch sử của Fumane và Valpolicella Classica kể từ thế kỷ 16 và đã truyền lại văn hóa trồng nho và rượu vang kể từ đó.

Ông Phan Anh Lê CT HĐQT Melini Việt Nam làm việc với Ông Raffaele Augelli - Global Export Director ( Giám đốc xuất khẩu toàn cầu )  Allegrini tại Hà Nội

 

Công ty sau đó đã được chuyển giao cho các thế hệ mới: Marilisa cùng với các cháu trai Silvia và Francesco. Với những chai vang được chọn lọc do Melini Việt Nam phân phối như ALLEGRINI BELPASSOLa Grola Veronese I.G.T chắc chắn sẽ chinh phục các khách hàng sành vang.

Công ty, một trong những gia đình địa chủ quan trọng nhất, đã trải qua một thời kỳ chuyển đổi sâu sắc bắt đầu từ những năm 1960 với Giovanni Allegrini. Được công nhận là một trong những kiến trúc sư vĩ đại nhất trong sự tái sinh của Valpolicella, Giovanni đã hoàn thiện nghệ thuật sản xuất rượu vang, lựa chọn nho một cách tỉ mỉ và giới thiệu một số cải tiến quan trọng trong nghề trồng nho và rượu vang.

Valpolicella, thung lũng của nhiều hầm rượu vang
Là một trong những quận trồng nho có uy tín nhất ở Ý, Valpolicella đã được dành riêng cho nghề trồng nho từ thời cổ đại, như từ nguyên của tên của nó đã xác nhận: 'val polis cellae' - 'thung lũng của nhiều hầm rượu'. Nằm ở phía tây Veneto, giữa Verona và Hồ Garda, phía bắc giáp dãy núi Lessini.

Khu vực được gọi là Valpolicella Classica, nơi cực kỳ phù hợp để sản xuất rượu vang hảo hạng, uy tín do vị trí chủ yếu là đồi núi, được tạo thành từ 5 đô thị: Sant'Ambrogio, San Pietro ở Cariano, Fumane, Marano và Negrar. Đất chủ yếu là đá vôi và về mặt địa chất, các học giả tin rằng nó có niên đại từ kỷ Jura và kỷ Phấn trắng. Khí hậu nhìn chung ôn hòa và ôn hòa với lượng mưa từ 900 đến 1100 mm mỗi năm. Khu vực này có bề dày lịch sử và văn hóa: những ai ghé thăm sẽ dễ dàng bắt gặp những nhà thờ cổ, biệt thự thời Phục hưng và những ví dụ quan trọng về kiến trúc nông thôn.

Tôn trọng thiên nhiên
Allegrini đã đạt được chứng nhận Người bạn Đa dạng Sinh học hàng năm kể từ năm 2017. Điều này ghi nhận sự chăm sóc dành riêng không chỉ cho cây nho mà còn cho các động vật và côn trùng sống ở vùng nông thôn và môi trường sống tự nhiên của chúng.
Kể từ năm 2023, chứng nhận Nghề nuôi ong cũng đã được bổ sung, minh chứng cho cam kết bảo vệ loài côn trùng này, loài côn trùng rất quý giá để bảo tồn và thúc đẩy đa dạng sinh học của môi trường.

Năm 2019, Công ty cũng đã đạt được chứng nhận Equalitas, chứng nhận tính bền vững của chuỗi cung ứng liên quan đến môi trường, xã hội, nền kinh tế và toàn bộ mạng lưới các nhà cung cấp.

Năm 2021 chứng kiến sự ra đời của tính năng giám sát liên tục mức tiêu thụ nước trong các vườn nho và truy xuất nguồn gốc lượng khí thải carbon của Công ty, giúp định lượng lượng khí thải CO2 nhằm mục đích hợp lý hóa và có khả năng vô hiệu hóa chúng thông qua các hoạt động nông học khác.

Đa dạng sinh học là ngôn ngữ yêu thương của tất cả các yếu tố tự nhiên, được bảo vệ bởi sự tôn trọng mà chúng ta đã chăm sóc vườn nho của mình trong nhiều thế kỷ.

Chúng tôi đã khánh thành "khách sạn dành cho côn trùng thụ phấn" đầu tiên ở trung tâm vùng đồi băng tích Garda do WWF phụ trách, nhằm bảo vệ đa dạng sinh học và khuyến khích công việc quý giá của những sinh vật này.

 

\

Chăm sóc vườn nho, tôn trọng đất đai và đa dạng sinh học, chú ý đến các phương pháp thực hành nông học tốt và truyền thống sản xuất rượu vang là những trụ cột tạo nên sự xuất sắc của Allegrini.

Vào mùa hè, trong thời gian trồng nho, chúng tôi thực hiện các biện pháp quản lý vườn nho như tỉa thưa chùm, thủ công và rất cẩn thận, để cân bằng lượng sản xuất dư thừa và đạt được độ chín tối ưu của nho.


Tại đây quý khách có thể thướng thức sự hấp dẫn xoa dịu tâm hồn của phong cảnh đẹp như tranh vẽ và những vườn nho ngập nắng của Valpolicella, nơi thiên nhiên và truyền thống gặp nhau và kể một câu chuyện về nghề sản xuất rượu vang xuất sắc.

Gia đình -linh hồn của Allegrini.
Công ty Allegrini có thể được coi là kết quả của trí thông minh và sự cần cù của Giovanni Allegrini, một người đàn ông khiêm tốn, tự phát, người đã tạo ra mối quan tâm về nông nghiệp vững chắc, hiệu quả và đổi mới.

Ông bắt đầu làm việc từ khi còn rất trẻ và đã hoàn thiện nghệ thuật sản xuất rượu vang, thể hiện những kỹ năng tuyệt vời và lòng nhiệt huyết mãnh liệt. Anh ta được gọi là 'con nhện thùng' vì hình ảnh mà anh ta gợi lên: anh ta sẽ tự hào cho phép người ta nếm thử rượu vang của mình trong hầm rượu của mình và trong khi tiếp thu ý kiến và ấn tượng, anh ta sẽ nhảy như một con nhện từ thùng rượu quý giá này sang thùng rượu quý giá khác. Lối sống, lịch sử và văn hóa của Giovanni vẫn là chìa khóa để hiểu triết lý và thành công của Công ty Allegrini. Sau khi ông qua đời vào năm 1983, các con của ông là Franco, Walter và Marilisa sẽ tiếp quản công ty. Sau này có sự tham gia của các cháu trai của cô là Silvia và Francesco.

Franco Allegrini tiếp quản công việc kinh doanh từ cha mình vào năm 1983, bắt đầu quản lý hoạt động sản xuất rượu vang trong doanh nghiệp của Gia đình. Giống như Giovanni trước đó, anh ấy ngay lập tức thể hiện sự nhiệt tình và đam mê lớn lao đối với vùng đất của mình. Được thúc đẩy bởi mục đích nâng cao tiềm năng của nó, một cuộc cách mạng đã bắt đầu trong truyền thống sản xuất rượu vang của Valpolicella. Kể từ năm 2022, di sản của ông đã được các con trai Francesco, Giovanni và Matteo tiếp tục đam mê.

Marilisa Allegrini là đồng giám đốc/CEO của Tập đoàn Allegrini. Năm 2020, bà được Tổng thống Cộng hòa Sergio Mattarella trao tặng Huân chương Lao động danh giá. Là người phụ nữ Ý đầu tiên xuất hiện trên trang bìa tạp chí Wine Spectator, cô luôn là đại sứ không mệt mỏi của rượu vang Allegrini trên thế giới. Cô cũng đã đảm nhận một số vai trò trong tổ chức, vai trò cuối cùng, nói theo trình tự thời gian, là thành viên ban giám đốc của Fondazione Arena, nơi quản lý Nhà hát vòng tròn của Verona. Cô là chủ tịch của ISWA, một hiệp hội quy tụ 9 nhà sản xuất rượu vang quan trọng nhất của Ý.

Walter Allegrini tính cách thẳng thắn, thẳng thắn của ông là biểu hiện kinh điển nhất của những người sống cộng sinh mãnh liệt với thiên nhiên. Cá nhân ông chịu trách nhiệm quản lý nghề trồng nho và cũng để tưởng nhớ ông rằng Marilisa và Franco Allegrini đã cống hiến hết mình cam kết và sức lực để giúp công ty đạt được vị trí dẫn đầu trong toàn khu vực. Walter đột ngột qua đời vào mùa hè năm 2003, ngày nay con gái Silvia của ông cũng nuôi dưỡng niềm đam mê với thiên nhiên và các dự án bền vững của công ty.

Tuscany – Vùng Rượu Vang Ý Mang Tính Biểu Tượng

Gia đình Allegrini đã đóng vai trò hàng đầu trong lịch sử của Fumane và Valpolicella Classica kể từ thế...
Xem thêm

Tenuta Carretta - Nhà rượu vang Ý có tuổi đời từ năm 1467

Gia đình Allegrini đã đóng vai trò hàng đầu trong lịch sử của Fumane và Valpolicella Classica kể từ thế...
Xem thêm

Nhà làm rượu Alessandro Zanette

Gia đình Allegrini đã đóng vai trò hàng đầu trong lịch sử của Fumane và Valpolicella Classica kể từ thế...
Xem thêm

Nhà sản xuất rượu vang Patriarche - Pol Remy Ice

Gia đình Allegrini đã đóng vai trò hàng đầu trong lịch sử của Fumane và Valpolicella Classica kể từ thế...
Xem thêm

Lịch sử độc đáo của thương hiệu rượu vang Torlasco - Italy

Gia đình Allegrini đã đóng vai trò hàng đầu trong lịch sử của Fumane và Valpolicella Classica kể từ thế...
Xem thêm

Điều thú vị đằng sau vẻ đẹp tinh khôi của pha lê không chì

Gia đình Allegrini đã đóng vai trò hàng đầu trong lịch sử của Fumane và Valpolicella Classica kể từ thế...
Xem thêm

Nhà sản xuất rượu vang MICHELE CHIARLO

Gia đình Allegrini đã đóng vai trò hàng đầu trong lịch sử của Fumane và Valpolicella Classica kể từ thế...
Xem thêm

Câu chuyện nhà máy rượu Bolla - Niềm đam mê rượu vang bất tận

Gia đình Allegrini đã đóng vai trò hàng đầu trong lịch sử của Fumane và Valpolicella Classica kể từ thế...
Xem thêm
Xem thêm
popup

Số lượng:

Tổng tiền: